MyLabel

Hà Tĩnh tập trung cao cho cuộc Tổng điều tra Kinh tế

3/5/2021

Hà Tĩnh tập trung cao cho cuộc Tổng điều tra Kinh tế


Thời điểm này, Hà Tĩnh đang tập trung cao nhất nhân lực và biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo tiến độ, mục tiêu của cuộc cuộc Tổng điều tra Kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 (gọi tắt là TĐT) tại địa phương, bắt đầu từ ngày 01/3/2021.

Hà Tĩnh TĐT 1

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo TĐT tỉnh Hà Tĩnh, cuộc TĐT lần này được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1: bắt đầu từ 1/3/2021, tổ chức Tổng điều tra thu thập thông tin cơ sở hành chính, tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội đến 30/4/2021 và đối với doanh nghiệp đến 30/5/2021. Giai đoạn 2: bắt đầu từ 1/7/2021, tổ chức thu thập thông tin đối với khối các cơ sở cá thể, tôn giáo, tín ngưỡng đến 30/7/2021.

Điểm mới của cuộc TĐT lần này là thực hiện bằng hình thức thu thập thông tin qua 100% phiếu Web-form (đối với giai đoạn 1) và phiếu CAPI (đối với giai đoạn 2), sau đó toàn bộ dữ liệu điều tra từ phiếu Web-form, phiếu CAPI sẽ được tích hợp vào cơ sở dữ liệu chung TĐT và được xử lý để tổng hợp kết quả điều tra.

TP Hà Tĩnh là một trong những địa phương có số lượng cơ sở hành chính, tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, hiệp hội, đơn vị sự nghiệp... cần điều tra thuộc tốp đầu toàn tỉnh. Vì thế, công tác hướng dẫn, tổ chức thu thập thông tin đang được các đơn vị liên quan tích cực triển khai để đạt kết quả tốt nhất.

Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo TĐT TP Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Hiện tại, Ban chỉ đạo đã nắm được cơ bản danh sách nền và đã gửi văn bản hướng dẫn đến các cơ sở hành chính, tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội, hiệp hội, đơn vị sự nghiệp; sẽ tiến hành tổ chức tập huấn trong tuần này cho bộ phận kế toán, văn thư của các đơn vị. Còn đối với khối doanh nghiệp, các điều tra viên sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp phụ trách, theo dõi, liên lạc để cung cấp thông tin cần thiết, giải đáp thắc mắc khi điền vào phiếu Web-form trên Trang điện tử của TĐT".

Sau khi được tập huấn, các điều tra viên đã cơ bản nắm được các thông tin, kỹ năng nghiệp vụ cần có để thực hiện trong quá trình điều tra. Chị Thân Thị Cẩm Hà - điều tra viên tại TP Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi đang liên hệ với doanh nghiệp cung cấp tài khoản đăng nhập, mật khẩu và hướng dẫn người dùng truy cập Trang thông tin điện tử TĐT và kê khai vào bản hỏi điện tử. Trong quá trình triển khai, có vấn đề gì chúng tôi sẽ trao đổi thêm với bên doanh nghiệp; kiểm tra lại logic, chất lượng thông tin do cơ sở cung cấp… Vì TP Hà Tĩnh có số doanh nghiệp nhiều nên các điều tra viên cũng phải nỗ lực và tập trung cao hơn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Nguồn: baohatinh.vn

Gửi bởi Nguyễn Trung Kiên    

HỆ THỐNG TÊN MIỀN MẠNG GSO
MÁY CHỦ TÊN MIỀN .GSO:
Chính:       10.0.1.1
Dự phòng: 10.0.1.2
  • Góc người dùng
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:Bạn đang dùng -

IP:3.226.122.122

Thống kê

Lượt truy cập  7292
Đang trực tuyến   33