MyLabel

Cục Thống kê Hà Tĩnh làm việc với BCĐ NTM xã Sơn Bình

3/29/2019

Sáng ngày 28/3/2019, tại UBND xã Sơn Bình huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh, Cục Thống kê và BCĐ thực hiện Chương trình MTQG XD NTM xã Sơn Bình đã có buổi làm việc chấp thuận và giao bổ sung đỡ đầu thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019-2020 theo QĐ số 668/QĐ-UBND ngày 04/3/2019 của UBND tỉnh. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Việt Hùng - Cục trưởng và ông Trần Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Thống kê, cùng các đồng chí Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ liên quan. Cấp huyện có đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG XD NTM huyện; lãnh đạo Chi cục Thống kê. Cấp xã có ông Cù Xuân Điền, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đại diện cấp ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã, các tổ chức đoàn thể và các thành viên BCĐ XD NTM xã.

Tại buổi làm việc, đã thông qua các nội dung, nhiệm vụ được giao theo quyết định của UBND tỉnh, báo cáo thực hiện các mục tiêu quốc gia XDNTM trên địa bàn xã đến 25/02/2019; những thuận lợi và khó khăn của xã trong quá trình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và XD NTM. Đến nay, theo báo cáo của BCĐ XD NTM xã đã hoàn thành 13/20 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt là: Giao thông; cơ sở vật chất văn hóa; nhà ở dân cư; thu nhập; môi trường và an toàn thực phẩm; quốc phòng và an ninh; khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Để thực hiện các tiêu chí này tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng hiện nay vẫn đang tích cực được triển khai thực hiện. Đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế một số nội dung về thực hiện CTMTQG XD NTM của xã.

Các đại biểu tham gia buổi làm việc đã phát biểu ý kiến thảo luận. Các ý kiến phát biểu nêu rõ cần tiếp tục đầy mạnh công tác tuyên truyền làm thay đổi căn bản nhận thức, suy nghĩ, cách làm và sự đồng thuận của người dân; lấy người dân là trung tâm của việc thực hiện XD NTM. Hai bên đã giao cho Tiểu ban xây dựng NTM Cục Thống kê và Ban chỉ đạo XD NTM xã tiếp tục bàn và phối hợp lập kế hoạch chi tiết, tổ chức thực hiện những nội dung cụ thể như trong báo cáo của BCĐ xã và các nội dung trong Biên bản ghi nhớ tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, đã đi đến thống nhất các nội dung và ký kết Biên bản làm việc. Nhân dịp này, Cục Thống kê Hà Tĩnh cũng đã trao tặng xã Sơn Bình món quà trị giá 10 triệu đồng.


Hoài Nam - Cục Thống kê Hà Tĩnh
Gửi bởi Quản trị hệ thống    

HỆ THỐNG TÊN MIỀN MẠNG GSO
MÁY CHỦ TÊN MIỀN .GSO:
Chính:       10.0.1.1
Dự phòng: 10.0.1.2
  • Góc người dùng
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:Bạn đang dùng -

IP:34.237.76.91

Thống kê

Lượt truy cập  36136
Đang trực tuyến   3